Tọa đàm – Tập huấn công tác tuyên truyền phát triển Hợp tác xã

Ngày đăng: 02/12/2013

Tọa đàm – Tập huấn công tác tuyên truyền phát triển Hợp tác xã
Trong hai ngày, 28 và 29 tháng 11 Ban Tuyên truyền và Thông tin phối hợp với Dự án Hỗ trợ Phát triển HTX của Liên đoàn Hợp tác xã Cộng Hòa Liên Bang Đức tại Việt Nam tổ chức "TỌA ĐÀM – TẬP HUẤN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG PHÁT TRIỂN HỢP TÁC XÃ MỚI THEO LUẬT HỢP TÁC XÃ 2012 VÀ HỘI NHẬP QUỐC TẾ".

Đại diện Liên minh HTX Việt Nam có ông Hoàng Văn Long, Trưởng Ban Tuyên truyền và Thông tin, các ông, bà lãnh đạo các Ban, đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam, cán bộ các ban: Tuyên truyền và Thông tin, Chính sách phát triển HTX, Kiểm tra, giáo viên các trường: Bồi dưỡng cán bộ, Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật trung ương...
Về phía Dự án có ông Christian Albrecht: Giám đốc dự án Hỗ trợ Phát triển hợp tác xã khu vực Đông Nam Á của Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên Bang Đức, ông Phạm Quang Vinh Giám đốc Dự án Hỗ trợ phát triển HTX của Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên Bang Đức tại Việt Nam.
Đại diện Bộ, ngành có bà Phạm Thị Thanh Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác xã, Bộ Kế hoạch đầu tư.
Hội nghị còn có sự tham gia của các Liên minh HTX tỉnh/thành phố: Hà Nội, Thanh Hóa, Ninh Bình.
Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, ông Vinh cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ giữa Liên minh HTX Việt Nam mà đầu mối là Ban Tuyên truyền và Thông tin với Dự án Hỗ trợ phát triển HTX của Liên đoàn HTX CHLBĐ tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Ông cho biết, Cộng hòa Liên Bang Đức có thể nói là nước đi đầu thế giới về phát triển HTX, Luật HTX cộng hòa Liên Bang Đức ra đời từ 1889, và đến nay qua rất ít lần sửa đổi, theo hướng càng ngày càng thông thoáng hơn. Do vậy, ông muốn qua những buổi tọa đàm này để đưa kinh nghiệm quốc tế vào Việt Nam với hy vọng, kinh tế tập thể ngày càng phát triển.
Tọa đàm được nghe 3 bài tham luận quan trọng của các chuyên gia trong và ngoài nước. Qua đây cán bộ tư vấn tại Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX các tỉnh,thành phố, giáo viên chuyên ngành kinh tế Hợp tác xã được lĩnh hội nhiều kiến thức bổ ích về phát triển HTX và kinh nghiệp từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Đặc biệt là Luật HTX năm 2012 vừa có hiệu lực từ 1/7/2013.
Bế mạc tọa đàm, ông Hoàng Văn Long cảm ơn sự hợp tác của các chuyên gia và hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa để khu vực kinh tế tập thể Việt Nam sớm khởi sắc.

Bản quyền thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội – 16 Cát Linh - Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội
Tel: 84.4.38256637 /Fax: 84.4.38251733/ Email: sokhdthanoi@hapi.gov.vn
Ý kiến đóng góp xin gửi về Bộ phận Công nghệ thông tin